Vượt qua thách thức tử thần

Vượt qua thách thức tử thần

Căng thẳng tăng lên khi mùa hè đến. Rào cản lớn nhất mà tôi tiếp tục phải đối mặt là xác suất thành công thấp thấy rõ của ý tưỏng của tôi vào thời 'điểm các nhà đầu tư có biết bao nhiêu ngành khác hấp dẫn hơn để có thể đặt tiền của họ vào. Một trong các doanh nghiệp tôi tiếp cận có tên là Công ty Tài nguyên vốn, một công ty đầu tư doanh nghiệp nhỏ, vói từ mười lăm đến hai mươi đối tác củng góp tiền để hỗ trợ các doanh nghiệp mới bắt đầu có triển vọng. Bấy giờ, thành công của cửa hàng đầu tiên đã quá rõ nên tham vọng của tôi cũng lớn hơn. TÔI cho rằng Công ty Cà phê II Giornale sẽ mở cửa và hoạt động đến 50 quán bar espresso kiểu Ý, bắt đầu là ở Seattle nhưng về sau sẽ tỏa khắp các thành phổ khác.

Jack Rodgers, một thành viên đầy năng lực của công ty, cẩn trọng xem xét, rồi đề xuất một khoản đầu tư lớn, nhưng công ty từ chối. Theo điều lệ của họ, họ chỉ cam kết đầu tư các doanh nghiệp mới chuyên về công nghệ cao. Chẳng có gì liên quan đến công nghệ cao trong hai chữ “cà phê” cả.
Tăng tốc vượt thách thức tới đích cao
Tăng tốc vượt thách thức tới đích cao

Tri thức kinh doanh iphone 5 cu truyền thống bảo bạn rằng các doanh nghiệp mới chớm hấp dẫn nhất khi chúng có một ý tưởng hay một công nghệ chuyên hữu - thứ mà không nơi nào khác có. Các ví dụ điển hình là máy tính Apple, chip Intel, và hệ điều hành của Microsoft. Nếu bạn có văn bằng sáng chế sản phẩm của mình thì còn tốt hơn nữa. Sẽ ít rủi ro hơn nếu bạn có thể đặt rào chắn ngay cổng vào, để ngăn một lượng lớn các đối thủ cạnh tranh không thể xuất hiện rồi giành lấy thị trường từ tay bạn trước khi bạn ổn định. Và những ý tưởng hứa hẹn nhất là những ý tưởng thuộc về các ngành của tương lai, như công nghệ sinh học, phần mềm, hay viễn thông.

Nếu II Giornale không phủ hợp với bất cứ kiểu nào trong số này - thì Starbucks của ngày hôm nay cũng vậy. Chúng tôi chẳng có ổ khóa để ngăn mọi nguồn cà phê ngon khác trên thế giới, chẳng có bằng sáng chế kiểu rang sẫm màu, chẳng có yêu sách bảo hộ hai chữ caffè ỉatte ngoài việc chúng tôi là người phổ biến thức uống này ở Mỹ. Ngay ngày mai bạn có thể mở một quán bar espresso ngay trong vùng và cạnh tranh trực tiếp với chúng tôi, nếu bạn vẫn chưa làm thế.

Tôi đã nghe hết thảy cái lý lẽ lại sao cà phê không thể trở thành một ngành phát triển được. Nó là hàng hóa được mua bán rộng khắp thế giới, chỉ xếp thứ hai sau dầu mỏ. Mức tiêu thụ cà phê đã sụt giảm ở Hoa Kỳ từ giữa những năm 1960, khi các thức uống nhẹ vượt mặt nó và trở thành đồ uống giải khát được yêu thích nhất. Các quán cà phê tử đó chẳng mấy người nhớ đến.

Tôi giải thích đi giải thích lại rằng người ta đang ngày càng quan tâm đến cà phê chất lượng cao. ở các thành phố như Seattle hay San Francisco, ngày càng có nhiều người học được cách thưởng thức cà phê ngon tại gia và ở nhà hàng. Nhưng họ ít có cơ hội được thưởng thức cà phê chất lượng cao ở chỗ làm. Và trong khỉ ở ngày càng nhiều thành phố khác, các điểm kinh doanh nhỏ lẻ đang bắt đầu bán cà phê nguyên hạt có chất lượng, espresso bấy giờ đã có mặt trong menu hầu hết các nhà hàng như một thức uống tráng miệng. Mặc dù đã có vài quán cà phê xuất hiện, chẳng quán nào phục vụ espresso chất lượng cao với dịch vụ đủ nhanh để tiến vào các khu vực thành thị cả.

Tôi bảo họ điều chúng tôi đề xuất thực hiện ở II Giomale là tái phát minh một sản phẩm. Chúng tôi sẽ chọn một thứ cũ rích, nhàm chán và phổ biến - cà phê r rồi dệt nên giá trị lãng mạn và cộng đồng bao quanh nó. Chúng tôi sẽ tái khám phá sự bí ẩn và mê hoặc đã từng khuấy động cà phê qua nhiều thế kỷ. Chúng tôi sẽ làm say đắm khách hàng bằng không gian tinh tế, phong cách và đầy tri thức.

Nike là công ty duy nhất mà tôi biết cũng làm được điều tương tự thế. Giày chạy chắc chắn là một món hàng - rẻ, đạt tiêu chuẩn, hữu dụng và thường thì chất lượng không tốt lắm. Chiến lược của Nike trước hết là thiết kế các loại giày chạy đẳng cấp thế giới rồi tạo ra không gian biểu diễn của các vận động viên hàng đầu cũng như sự nể phục mà họ nhận được từ những người quanh mình. Tinh thần đó lớn mạnh đến mức nó khiến hàng vạn người tuy không phải vận động viên nhưng vẫn khoác đôi giày Nike lên chân mình. Hồi những năm 1970, giày chạy tốt có giá tầm 20 đô-la một đôi. Ai tin được có ngày một đôi giày chd bóng rổ lại có giá đến 140 đô-la một đôi?

Vậy thì ta nên đánh giá một cơ hội đầu tư tốt như thế nào? Làm sao ta có thể xác định một ý tưởng kinh doanh xuất sắc? Nhiều người đã bỏ lỡ mất điều gì khi họ từ chối cơ hội đầu tư vào II Giomale?

Câu trả lời không dễ, nhưng nó liên quan mật thiết tới bản năng. Những ý tưởng xuất sắc nhất là những ý tưởng tạo ra một hệ tư tưởng mới hay nhận thấy một nhu cầu nào đó trước người khác, và cần có một nhà đầu tư thông minh nhận ra được một ý tưởng không chỉ đi trước thời đại mà còn mang lại các triển vọng dài hạn. Năm 1995, mặc dù Công ty Tài Nguyên vốn từ chối chúng tôi, Jack Rodgers và một vài cá nhân khác trong công ty vẫn bỏ tiền túi đầu tư vào II Giornale. Họ không để tri thức kinh doanh truyền thống ngăn cản mình. Tôi thường tự hỏi không biết có khoản đầu tư vào công nghệ cao nào của họ sinh lời được nhiều đến thế.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy

Xem nhiều