Tự tạo ra cơ hội và đẩy lùi thách thức cho bản thân

Tự tạo ra cơ hội và đẩy lùi thách thức cho bản thân

Trong những ngày non trẻ đó, trong quá trình nỗ lực tạo dựng niềm tin trong lòng mọi người, tôỉ bắt đầu hình dung ra kiểu công ty mình muốn tạo ra. Xây dựng một môi trường mà trong đó nhân viên được đối xử bằng sự kính trọng với tôi không chỉ là một tùy chọn đáng để tâm; nổ vô cùng thiết yếu đối với sứ mệnh của Starbucks. Chúng tôi không bao giờ đạt được mục tiêu của mình trừ khi cả công ty chia sẻ một tầm nhìn chung. Đê’ biến điều lý tưởng đó thành hiện thực, chúng tôi cần tạo ra một doanh nghiệp biết trân trọng nhân viên, tạo cảm hứng cho họ lao động, và biết chia sẻ thành quả với những người đã cùng chung tay tạo nên giá trị dài hạn cho công ty kinh doanh dịch vụ thay mặt kính samsung S7 Edge.

Tôi muốn xây dựng một công ty vững mạnh và ngày càng phát triển nhờ lợi thế cạnh tranh được đặt nền tảng trên các chân giá trị và nguyên tắc định hướng của nó. Tôi muốn thu hút và tuyển dụng nhứng cá nhân cùng làm việc với nhau vì một mục đích duy nhất, những người bỏ qua mọi xung đột chính trị và cùng khao khát vươn tới những mục tiêu mà người khác cho là bất khả thi. Tôi muốn tạo ra một nền văn hóa trong đó tàn cuộc là sự ghi nhận đóng góp của mỗi cá nhân và một doanh nghiệp lớn mạnh và được vị nể.

Cơ hội và thách thức cho Việt Nam
Cơ hội và thách thức cho Việt Nam

Thay vì mơ một giấc mơ nhỏ, tôi đã mơ một giấc mơ lớn.

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp vĩ đại, bạn phải có can đảm mơ những giấc mơ vĩ đại. Nếu bạn mơ những giấc mơ nhỏ bé, có lẽ bạn chỉ có thể xây được một doanh nghiệp nhỏ bé mà thôi. Với nhiều người như thế là đã đủ. Nhưng nếu bạn muốn đạt được sức ảnh hưởng rộng rãi và chân giá trị ữường tồn, hãy dấn thân táo bạo.

Chẳng ai khao khát một giấc mơ chỉ nằm ngay trong tầm tay mình.

Khi thâu tóm, tôi phải đưa ra một quyết định quan trọng về bản sắc của chúng tôi: Chúng tôi có nên giữ cái tên II Giornale không, hay cần thống nhất thành Starbucks?

Đối với hầu hết các doanh nhân đã sáng lập được công ty đầu tiên trong sự nghiệp của mình, việc từ bỏ cái tên của nó chẳng khác nào vứt đi đứa con ruột của mình vậy. Tôi tất nhiên cảm thấy rất thân thiết với II Giornale, tôi đã xây nên nó từ hai bàn tay trắng. Nhưng cái tên Starbucks được biết đến nhiều hơn rất nhiều, và tự trong thâm tâm tôi biết nó là lựa chọn đúng đắn. Dù vậy, tôi vẫn phải hết sức đắn đo được mất để không làm đội ngũ ban đầu của II Giornale buồn lòng.

Để khẳng định lại nhửng gì bản năng mách bảo, tôi đến gặp Terry Heckler, người đã giúp định hình cái tên Starbucks nhiều năm trước. Từ đó trở đi ông đã đặt tên cho rất nhiều sản phẩm thành công khác ở Seattle, trong đó có Cinnabon, Encarta, và phần mềm Visio. Tôi quyết định tổ chức hai cuộc họp - một với các nhà đầu tư lớn và một với nhân viên - để bàn luận vấn đề này. Tôi nhờ Terry trình bày ý kiến của mình ở cả hai cuộc họp. Ông phát biểu vô củng rõ ràng và rành mạch. Cái tên II Giornale, ông nói, quá khó viết, khó đọc, và khó phát âm. Mọi người thấy nó khó hiểu. Sau chưa đầy hai năm hoạt động, nó quá mới mẻ nên chẳng hề được nhận diện rộng rãi. Chỉ có người Ý mới gắn được cái tên đó với espresso, mà chúng ta đâu có ai là người Ý.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy

Xem nhiều