Tình yêu cafe động lực khởi nghiệp với nhiều thách thức

Tình yêu cafe động lực khởi nghiệp với nhiều thách thức

Jerry đang điều hành Starbucks, còn Gordon thì chia thời gian của mình cho Starbucks và công ty quảng cáo và thiết kế của riêng anh, một tờ tuần san mà anh sáng lập, và một nhà máy bia vi mô[1] mà anh đang muốn khởi công, tên là Nhà máy bia Redhook Ale. Lúc đó tôi thật sự thắc mắc không biết thế nào là một nhà máy bia vi mô. Gordon rõ ràng lúc nào cũng đi trước thời đại, trong anh luôn ngập tràn những tri thức mới lạ và những ý tưởng tuyệt vời.

TÔI hoàn toàn mê đắm. Một nền văn hóa hoàn toàn mới đang mở ra trước mắt tôi, với xiết bao điều cần học hỏi và xiết bao nơi cần khám phá. 

Chiều hôm đó tôi gọi cho Sheri từ khách sạn. “Anh đang ở xứ sở của Chúa!” tôi nói. “Anh biết mình muốn sống ở đâu: đó chính là Seattle, Washington. Mùa hè này anh muốn em đến đây và tận mắt cảm nhận nơi này.”

Tình yêu cafe động lực khởi nghiệp với nhiều thử thách
Tình yêu cafe động lực khởi nghiệp với nhiều thách thức

Đây là thành địa Mecca của tôi. Thế là tôi đã đến. ối đó Jerry mời tôi đi ăn tại một nhà hàng Ý nhỏ nằm trên một con dốc đá gần khu chợ Pike Place. Trong bữa ăn, anh kể cho tôi nghe chuyện về Starbucks trong những ngày đầu tiên, và di sản mà từ đó công ty đã phát triển nên.

Những người sáng lập Starbucks hoàn toàn không giống các doanh nhân kinh doanh dịch vụ thay màn hình iphone 5 giá rẻ thông thường. Họ đều có xuất thân văn chương, Jerry là giáo viên Anh Ngữ, Gordon là nhà văn, còn cộng sự thứ ba của họ, Zev Siegl, dạy môn Lịch sử. Zev, người về sau bán hết cổ phần của mình ở công ty vào năm 1980, là con trai ngưởi chỉ huy dàn nhạc Giao hưởng Seattle. Họ cùng có dam mê đối với điện ảnh, văn học, nhạc co điển, nghệ thuật ẩm thực, và cà phê thượng hạng.

Chẳng ai trong số họ mơ mộng chuyên xây nên một đế chế kinh doanh cả. Họ sáng lập Starbucks chỉ vì một lý do duy nhất: Họ yêu cà phê và trà và họ muốn Seattle được tiếp cận những gì tuyệt vời nhất.

Gordon sinh ra và lớn lên ở Seattle, còn Jerry thì chuyển đến đó sau khỉ tốt nghiệp để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. Jerry xuất thân tử Vùng Vịnh, và chính tại nơi đó, tại tiệm Cà phê & Trà mang tên Peet vào năm 1966, anh đã khám phá ra sự lãng mạn của cà phê. Nó đã trở thành một câu chuyện tình bất diệt.

Người cha tinh thần của Starbucks chính là Alữed Peet, người Hà Lan đầu tiên đã mang những hạt cà phê rang sẫm màu đến với nước Mỹ. Giờ đây khi đã sang tuổi lục tuần, Alfred Peet vẫn mạnh khỏe với mái tóc điểm bạc, tính tình cứng cỏi, tự lập và bộc trực, ông không muốn dây dưa với những kẻ ưa phô trương hay kiểu cách, nhưng ông luôn dành hàng giờ đồng hồ với những ai thực sự muốn học hỏi kinh nghiệm của ông về những loại cà phê và trà tuyệt vời nhất thế giới.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy

Xem nhiều