Tầm quan trọng của bạn trong thách thức mới

Tầm quan trọng của bạn trong thách thức mới

Cái tên Starbucks, trái lại, mang phép màu trong nó. Nó gợi lên sự hiếu kỳ. Khắp Seattle, nó đã tạo nên nét ấn tượng và sự cuốn hút không thể phủ nhận, và nhờ dịch vụ đặt hàng qua thư, khắp Hoa Kỳ cũng đã bắt đầu biết đến nó. Starbucks hàm ý thể hiện một sản phẩm độc đáo và bí ẩn, nhưng vẫn thuần chất Mỹ.

Phần khó nhất là thuyết phục các nhân viên đến với II Giornale ngay từ những ngày đầu, họ yêu cái tên tiếng Ý vì nó thể hiện được sự lãng mạn của trải nghiệm espresso nguyên bản. Đội ngũ II Giornale nhỏ bé đã phát triển thành một gia đình thân thiết và họ lo sợ sẽ đánh mất những gì mình đã dày công vun đắp, bị nuốt chửng bởi một gã khổng lồ với truyền thống mười lăm năm.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cuối cùng chúng tôi quyết định tháo cái tên II Giornale xuống khỏi các quán cà phê và thay bằng cái tên Starbucks. Xuyên suốt quá trình, tôi biết mình phải gác cái tôi cá nhân qua một bên. Tôi muốn mọi người đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho giá trị dài hạn của công ty và chọn được cái tên giúp chúng tôi nổi bật nhất, vượt lên trên mọi đối thủ cạnh ữanh. Có được cái tên mà ai cũng có thể nhận ra và ghi nhớ, cái tên họ thấy thân thuộc, sẽ là một tài sản vô cùng lớn. Rõ ràng cái tên đó nên là Starbucks, chứ không phải II Giornale.

Hãy là người nắm bắt cơ hội thay cho thách thức
Hãy là người nắm bắt cơ hội thay cho thách thức

Đê’ biểu trưng cho sự hòa quyện của hai công ty và hai nền văn hóa, Terry đưa ra một thiết kế kết hợp cả hai logo lại với nhau. Chúng tôi giữ lại hình ảnh mỹ nhân ngư Starbucks với chiếc vương miện hình sao của nàng, nhưng khiến nàng trông hiện đại hơn. Chúng tôi bỏ màu nâu truyền thống, đổi logo sang màu xanh lá mạnh mẽ của II Giornale.

Chúng tôi cũng lần lượt thay đổi diện mạo các cửa hàng Starbucks cũ, từ nâu sang xanh, từ kiểu truyền thống Cựu Thế Giới sang phong cách tinh tế của Ý. Trong quá trình đó, chúng tôi cũng tái thiết kế và thay đổi lại các hình thức bán hàng để tương thích với việc vừa bán cà phê nguyên hạt, vừa phục vụ thức uống espresso. Sự kết hợp đó tạo ra một dạng cửa hàng mới, không còn đơn thuần là cửa hàng bán lẻ nhung cũng không phải nhà hàng, từ đó trở đi nó trở thành điểm nhận diện thương hiệu của Starbucks.

Starbucks và II Giornale đã kết hôn, hạnh phúc và bền vững. Khoảng tháng Mười Hai năm 1987, khi các cửa hàng mới sắp khai trương ở Chicago và Vancouver và chất lượng cà phê vẫn giữ ở mức cao, những hoài nghi ban đầu của một số nhân viên về ý định của tôi bắt đầu phai dần. Niềm tin bắt đầu phát triển.

Tôi muốn mọi người cảm thấy tự hào khi được làm việc ở Starbucks, muốn họ thật sự tin rằng ban lãnh đạo tin tưng họ và tôn trọng họ. Tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của mình, các nhân viên sẽ nhận ra rằng tôi luôn lắng nghe các mối quan ngại của họ. Nếu họ tin tôi và các động cơ của tôi, họ sẽ chẳng cần sự hiện diện của công đoàn.

May thay, một nhân viên ở cửa hàng bán lẻ cũng đã đưa ra thắc mắc về ý nghĩa của công đoàn, là sinh viên đại học, Daryl Moore bắt đầu làm kế toán bán thời gian tại cửa hàng Bellevue của chúng tôi năm 1981. về sau anh làm việc sáu tháng dưởi xưởng kho và bỏ phiếu chống lại việc hình thành công đoàn năm 1985. Dù xuất thân tử gia đình lao động chân tay, Daryl không thấy ích lợi của công đoàn khỉ Starbucks luôn nhanh chóng đáp ứng các mối quan tâm của nhân viên như thế. Anh đã rời Starbucks để thử bắt đầu một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge nhưng quay lại vào cuối năm 1987 và làm thợ pha chế ở cửa hàng Pike Place. Khi nhìn thấy những chuyển đổi mà chúng tôi đang thực hiện, anh bắt đầu tranh luận theo ngôn ngữ ữiết học với các đồng nghiệp và vị đại diện công đoàn mà anh biết. Anh tự thực hiện một số nghiên cứu và bắt đầu nỗ lực truất quyền của công đoàn. Anh viết một lá thư rồi đích thân mang đến nhiều cửa hàng để những người không cần sự đại diện của công đoàn ký nhận. Khi đã lấy đủ đa số chữ ký, anh trình bức thư lên Ban Quan Hệ Lao Động Quốc Gia. Kết quả là công đoàn không còn đại diện cho các nhân viên cửa hàng của chúng tôi nữa, mặc dù nó vẫn đại diện cho các công nhân nhà kho và xưởng rang tới tận năm 1992.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy

Xem nhiều