Cơ hội và thách thức cho người xuất thân hèn kém

Cơ hội và thách thức cho người xuất thân hèn kém

Starbucks ngày hôm nay là thành quả của hai nhân tố quan trọng. Nhân tố thứ nhất là Starbucks thời kỳ đầu, thành lập năm 1971, một công ty tràn đầy nhiệt huyết với quyết tâm mang lại cho khách hàng loại cà phê đẳng cấp thế giới và mong muốn chứng tỏ cho khách hàng thấy rằng cà phê có thể trở nên tuyệt vời đến thế nào

Nhân tố thứ hai là tầm nhìn và những giá trị mà tôi mang đến cho công ty kinh doanh dịch vụ thay màn iphone 5s: sự kết hợp giữa định hướng cạnh tranh và khao khát muốn tất cả mọi người trong tổ chức đều có thể sánh bước cùng nhau đi đến chiến thắng. Tôi muốn pha cả sự lãng mạn vào từng tách cà phê, muốn can đảm nỗ lực để đạt được điều mà người khác cho rằng không thể, muốn thách thức nghịch cảnh bằng những ý tưởng sáng tạo, và muốn làm tất cả những điều này bằng sự tính tế và bằng phong cách của riêng mình.

Cơ hội và thách thức cho bạn
Cơ hội và thách thức cho bạn
Trên thực tế, Starbucks sẽ khó lòng đến được vị trí của ngày hôm nay nếu không có tác động của cả hai nhân tố đó.

Vào thời điểm tôi khám phá ra Starbucks, thương hiệu này đã phát triển được mười năm. Tôi biết được lịch sử hình thành ban đầu của nó qua lời kể của những thành viên sáng lập, và tôi sẽ thuật lại cho các bạn nghe câu chuyện đó ờ Chương Hai. Trong cuốn sách này, tôi sẽ kể lại câu chuyện thèo đúng cái cách mà tôi đã kinh qua nó, bắt đầu bằng những năm tháng đầu tiên của đời tôi, bởi lẽ đa số các giá trị hình thành nên sự lớn mạnh của Starbucks ngày hôm nay bắt nguồn từ một căn hộ chung cư Chật chội ở Brooklyn, New York.

Có một điều tôi nhận thấy ở những người theo chủ nghĩa lãng mạn: Họ cố gắng tạo ra một thế giới tươi mới và tốt đẹp hơn sự buồn tẻ của cuộc sống thường nhật. Đó cũng chính là cái đích mà Starbucks nhắm tới. Chúng tôi cố gắng biến những cửa hiệu của mình thành một ốc đảo, nơi bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc, thưởng thức một bản nhạc jazz và suy nghĩ vẩn vơ về cuộc sống bên tách cà phê.

Những kiểu người nào thường mơ về một nơi như thế? Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi tin rằng khi xuất thân của bạn càng tầm thường, bạn lại càng có xu hướng muốn dùng trí tưởng tượng của mình để khám phá những thế giới nơi mọi thứ dường như đều có thể xảy ra.

Điều này tất nhiên hoàn toàn đúng trong trường hợp của tôi.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy

Xem nhiều